อาคารเพชรน้ำหนึ่ง (Phetch Nam Nung) มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

38 หมู่ 8 ถนนหาดเจ้าสำราญ ตำบลนาวุ้ง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี 76000

เบอร์โทรศัพท์ 032-493309-10 

E-Mail:This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., Facebook : Phetch Nam Nung PBRU

Phetchanuri Rajabhat University 38 Moo 8 Had Chao Samran Road Na Woong, Muang,

Phetchaburi 76000 THAILAND

 


สิ่งอำนวยความสดวก

   1. เครื่องปรับอากาศ
   2. ทีวี
   3. เครื่องทำน้ำอุ่น
   4. แชมพู, สบู่, ผ้าขนหนู, หมวกอาบน้ำ
   5. น้ำดื่มฟรีวันละ 2 ขวด
   6. ฟรีอินเตอร์เน็ตไร้สาย
   7. สระว่ายน้ำมาตรฐานของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี (เสียค่าบริการ)
   8. สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ได้แก่
     - จุดบริการธนาคารและตู้เอทีเอ็มภายในมหาวิทยาลัย
     - คลินิกรักษาโรค
     - ศูนย์บริการนวดแผนไทย
     - สนามกีฬาภายในมหาวิทยาลัย

ราคาห้องพัก

   - ห้องพัก สำหรับ 1 ท่าน ราคา 600 บาท พร้อมบริการอาหารเช้า
   - ห้องพัก สำหรับ 2 ท่าน ราคา 800 บาท พร้อมบริการอาหารเช้า

 

Facebook : Phetch Nam Nung PBRU

           อาคารเพชรน้ำหนึ่ง มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เป็นศูนย์ปฏิบัติการด้านโรงแรมสำหรับนักศึกษาหลักสูตรการพัฒนาและการจัดการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว สาขาท่องเที่ยวและโรงแรม รวมถึงสาขาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง มุ่งเน้นการฝีกทักษะวิชาชีพและทักษะฝีมือแรงงานแห่งชาติ ระดับ 1 สาขา พนักงานบริการอาหารและเครื่องดื่ม พนักงานต้อนรับส่วนหน้า และพนักงานทำความสะอาดห้องพัก

   ศูนย์ปฏิบัติการอาคารเพชรน้ำหนึ่ง เกิดจากแนวคิดของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการบริการห้องพัก ราคาประหยัด สะอาดและปลอดภัย ตลอดจนการบริการด้านการจัดการประชุมสัมมนา ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่อันเงียบสงบและบรรยากาศอันร่มรื่นกลางเมืองเพชรบุรี และมีที่ตั้งไม่ไกลจากหาดเจ้าสำราญ ซึ่งเป็นแหล่งที่พักตากอากาศของเมืองเพชรบุรีที่ได้รับความนิยม พร้อมทั้งบริการอย่างมิตรภาพและพนักงานต้อนรับที่ได้รับการอบรมอย่างมืออาชีพ

 

Facebook : Phetch Nam Nung PBRU


 

เกี่ยวกับห้องพัก

   ศูนย์ปฏิบัติการอาคารเพชรน้ำหนึ่ง มีห้องพักจำนวน 20 ห้อง ประกอบด้วยห้องพักแบบมาตรฐานเตียงคู่ ตั้งอยู่บนพื้นที่อันเงียบสงบท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่น ห่างจากใจกลางเมืองเพชร และหาดเจ้าสำราญ สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมของเมืองเพชรเพียง 20 นาที

แนวคิดในการออกแบบที่พัก

   ใช้แนวคิดในการออกแบบที่พักในรูปแบบบูทีค โฮเต็ล โดยใช้สไตล์ในการออกแบบ Retro Style เน้นจุดเด่นเกี่ยวกับประวัติเมืองเพชร เพื่อให้มีจุดขายที่โดดเด่นและแปลกใหม่ มีการใช้ความคิดสร้างสรรค์ก่อให้เกิดมูลค่าเพิ่มให้กับที่พัก ออกแบบโดย อาจารย์เฉลิมศักดิ์ เกาะแก้ว ผู้ช่วยคณบดี สาขาเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมภายใน มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี โดยการปรับปรุงห้องพักเก่า ให้มีความแตกต่างและมีลักษณะเฉพาะตัว โดยใช้สีสันที่แตกต่างกัน 4 โทนสี ได้แก่ สีชมพู สีเขียว สีฟ้า และสีครีม ทุกโทนสีล้วนมีความโดดเด่นเฉพาะตัว

Vision

   อาคารเพชรน้ำหนึ่งเป็นศูนย์ปฏิบัติการด้านโรงแรมสำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี หลักสูตรการพัฒนาและการจัดการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว หลักสูตรอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการ และหลักสูตรอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง มุ่งเน้นการฝีกทักษะวิชาชีพและทักษะฝีมือแรงงานแห่งชาติ ระดับ 1 สาขาพนักงานบริการอาหารและเครื่องดื่ม พนักงานต้อนรับส่วนหน้า และพนักงานทำความสะอาดห้องพัก

Mission

   เพื่อให้นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีได้มีความรู้ ความเข้าในระบบการบริหารงานภายในโรงแรมได้อย่างลึกซึ้ง ตั้งแต่แผนกอาหารและเครื่องดื่ม แผนกพนักงานต้อนรับส่วนหน้า และแผนกแม่บ้าน